Chứng khoán tăng 5 phiên liên tiếp

VN-Index giữ sắc xanh cả phiên hôm nay và đóng cửa sát 1.373 điểm để duy trì đà thăng hoa suốt tuần, mở ra triển vọng chạm vùng 1.400 điểm trong tuần tới.

Bốn phiên tăng đầu tuần cùng việc dòng tiền xoay vòng giữa các nhóm cổ phiếu, từ phân bón sang bất động sản, chứng khoán, ngân hàng đến cảng biển là cơ sở quan trọng để nhiều nhóm phân tích đồng quan điểm VN-Index sẽ đi lên trong phiên hôm nay (8/10).

Thực tế, chỉ số đại diện cho sàn TP HCM giữ sắc xanh suốt phiên nhưng giằng co mạnh quanh vùng 1.370 điểm. Những phút cuối phiên ghi nhận sự bứt phá mạnh nhờ lượng tiền giải ngân lớn. Chỉ số đóng cửa 1.372,73 điểm, tích luỹ thêm 6,74 điểm so với tham chiếu và giúp thị trường hưởng trọn một tuần tăng gần 37 điểm.

Phiên tăng hôm nay đưa VN-Index trở lại vùng giá trung tuần tháng 8 và mở ra triển vọng chinh phục vùng 1.400 điểm trong tuần tới.

Thị trường rơi vào tình trạng “xanh vỏ, đỏ lòng” khi chỉ số đi lên nhưng cổ phiếu giảm lại áp đảo so với cổ phiếu tăng, lần lượt là 221 và 187. Các mã vốn hoá vừa và nhỏ là lực đẩy chính trong những phiên trước thì hôm nay rổ VN30 đã thay vai trò này. 10 cổ phiếu đóng góp nhiều nhất cho VN-Index đều thuộc rổ này, trong đó dẫn đầu là MSN và FPT khi lần lượt tăng 2,7% và 4,9%. Chỉ số đại diện cho rổ VN30 cũng tăng gần 14 điểm dù thanh khoản tại đây không lớn.

Thanh khoản thị trường xuống mức thấp nhất trong tuần, đạt 17.960 tỷ đồng. Giá trị sang tay bằng phương thức thoả thuận cũng xuống thấp, chỉ đạt 1.080 tỷ đồng và không ghi nhận giao dịch đột biến. Nguyên vật liệu là ngành thu hút tiền nhiều nhất với hơn 3.350 tỷ đồng, tiếp đến là tài chính, bất động sản và công nghiệp. Tính riêng cổ phiếu thì HPG dẫn đầu về giá trị giao dịch với hơn 1.200 tỷ đồng, sau đó đến FPT 810 tỷ đồng và HCM xấp xỉ 500 tỷ đồng.

Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay tiếp tục bán ròng phiên thứ ba liên tiếp. Giá trị bán ra gần 1.030 tỷ đồng trong khi mua vào chưa đến 900 tỷ đồng. HPG là cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất, trong khi ở chiều ngược lại, HAH được gom vào khi doanh nghiệp này vừa công bố tăng giá cước dịch vụ vận tải.

Nguồn: Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.