Doanh nghiệp Việt kỳ vọng bứt tốc nhờ giải pháp số

Lãnh đạo Vietnam Groove, Tekjoy, Minh Anh Huy tìm đến các giải pháp số để thích ứng với bình thường mới và tăng tốc sau dịch.

“Dịch bệnh, giãn cách kéo dài, đứt gãy cung cầu khiến doanh nghiệp gặp nhiều trở ngại trong vận hành”, ông Huỳnh Quang Minh, Giám đốc điều hành Tekjoy, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tại TP HCM cho biết.

Giám đốc một doanh nghiệp thực hiện kí kết hợp đồng điện tử, rút ngắn thời gian xử lý từ 3 ngày xuống còn dưới 10 phút.

Không riêng Tekjoy, khảo sát nhanh với gần 400 doanh nghiệp do FPT tiến hành mới đây cho thấy, 3 khó khăn lớn nhất của doanh nghiệp tại thời điểm này là Năng suất suy giảm khi làm việc từ xa (43%); Ùn ứ giấy tờ, hóa đơn, hợp đồng khi làm việc từ xa (20%) và Gián đoạn liên lạc, trao đổi công việc (13%).

Để giải quyết những khó khăn này, có tới 94% doanh nghiệp khẳng định sẵn sàng đầu tư cho việc số hóa các hoạt động như quản lý nhân sự, văn phòng không giấy tờ.

Bà Lê Thị Thanh Hằng, Tổng giám đốc công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh Bất động sản Vietnam Groove cho biết, “công ty đã lên kế hoạch chuyển đổi số hoạt động kinh doanh một cách chi tiết, rõ ràng để sẵn sàng bắt tay triển khai vào năm 2021. Khi làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư ập đến, thì nhu cầu chuyển đổi số càng trở nên cấp thiết hơn”.

Bà Lê Thị Thanh Hằng, Tổng giám đốc công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh Bất động sản Vietnam Groove.

“May mắn, chúng tôi đã có cơ hội tiếp cận với các giải pháp công nghệ giúp doanh nghiệp tăng cường sức đề kháng thông qua Chương trình FPT eCovax”, bà Hằng chia sẻ.

Vị lãnh đạo doanh nghiệp bất động sản này cũng kỳ vọng, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng các giải pháp công nghệ, công ty có thể đối ứng nhanh với những tình huống làm việc từ xa, có bệ phóng để tăng tốc khi dịch lắng xuống. Vietnam Groove đã đặt mục tiêu trở thành công ty kinh doanh bất động sản tốt nhất Việt Nam, hoàn thành kế hoạch 5 năm vào 2023.

Còn với ông Huỳnh Quang Minh, ông cũng lựa chọn bộ giải pháp số FPT eCovax với định hướng triển khai quản lý số, tiến tới mục tiêu làm việc dễ dàng ở bất cứ đâu. Giám đốc điều hành Tekjoy chia sẻ. “Trong tương lai, chúng tôi hy vọng thích ứng được với bình thường mới. Dù có dịch hay không thì doanh nghiệp vẫn áp dụng công nghệ để tối ưu nhân lực, tài chính, tinh gọn bộ máy và phát triển theo kế hoạch đã định”.

Bộ giải pháp số FPT eCovax gồm bốn giải pháp FPT eContract (Hợp đồng điện tử), FPT.CA (Chữ ký số); Tổng đài Oncall và Base Request (Quản lý phê duyệt và đề xuất) cho các doanh nghiệp trên toàn quốc đăng ký trước ngày 31/12/2021. Đây là “mũi tiêm” đầu tiên trong Chương trình FPT eCovax được FPT thiết kế để tăng cường “kháng thể số” cho doanh nghiệp. Theo tính toán của tập đoàn này, bộ giải pháp số FPT eCovax có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm 80-90% thời gian, 85% chi phí xử lý công việc.

Với FPT eContract và FPT.CA – Chữ ký số, doanh nghiệp có thể tự động hóa quá trình ký kết, từ việc khởi tạo, điều chỉnh, phê duyệt đến lưu trữ hợp đồng, hồ sơ trên một nền tảng duy nhất. Với Oncall, doanh nghiệp có thể chủ động thiết lập tổng đài không giới hạn. Base Request là giải pháp giúp doanh nghiệp có thể số hóa toàn bộ yêu cầu, đề xuất trong nội bộ…

Các giải pháp này đều được cung cấp trên nền tảng Cloud và theo mô hình SaaS (phần mềm dịch vụ), giúp doanh nghiệp có thể triển khai trong vài giờ, sẵn sàng mở rộng, tương thích với hạ tầng công nghệ thông tin sẵn có.

Không chỉ phù hợp với mô hình của các doanh nghiệp lớn, gói eCovax của FPT còn được các doanh nghiệp vừa và nhỏ nghiên cứu và áp dụng.

Là một doanh nghiệp nhỏ bán lẻ quần áo thời trang, lãnh đạo doanh nghiệp Minh Anh Huy cho biết doanh nghiệp nhận thấy những tiềm năng khi chuyển đổi số, số hóa quy trình hoạt động nhờ gói giải pháp của tập đoàn FPT.

“Sau đại dịch, chúng tôi định hướng sẽ phục hồi tình hình kinh doanh, trước khi vạch ra hướng phát triển lâu dài”, ông Đặng Việt Anh, đại diện công ty Minh Anh Huy nói. “Đây là cơ hội để nhìn lại và hoàn thiện chuyển đổi số, giải pháp có thể giúp các doanh nghiệp bứt tốc khi dịch bệnh lắng xuống”.

Nguồn: Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.