Hana Giang Anh chia sẻ bí quyết tập luyện tại nhà

Hana Giang Anh khuyên mọi người nên chuẩn bị dụng cụ để hỗ trợ việc tập luyện và duy trì thói quen vận động 5-6 buổi/tuần để có cơ thể khoẻ đẹp.

Huấn luyện viên fitness Hana Giang Anh là khách mời trong số tiếp theo của “Beauty Talk”, chuỗi chương trình đối thoại với những người nổi tiếng nhằm cổ động lối sống tích cực và gia tăng năng lượng trong thời gian giãn cách xã hội.

Để phòng tránh dịch bệnh Covid-19, suốt nhiều tháng qua, các hoạt động tập trung đông người đều phải tạm dừng, trong đó việc tập luyện thể dục thể thao tại các phòng gym. Tuy nhiên, nhiều người đam mê vận động vẫn duy trì thói quen này ngay tại nhà chỉ với các dụng cụ đơn giản và rất nhiều bài tập sẵn có trên mạng.

Hana Giang Anh cho hay trong 4 tháng ở nhà tránh dịch, cô đã chuyển hẳn từ huấn luyện trực tiếp cho các hội viên ở trung tâm fitness sang hướng dẫn online. Hàng ngày, cô livestream hướng dẫn tập luyện qua kênh YouTube hơn 1,3 triệu người theo dõi của mình, đồng thời quay lại các bài tập tăng cơ, giảm mỡ cho mọi người tập theo tại nhà. Những video này đều thu hút hàng chục nghìn lượt xem với nhiều phản hồi tích cực về sự thay đổi của cơ thể.

“Qua đợt dịch này, mình rất vui và tự hào khi nhận thấy mọi người, nhất là chị em phụ nữ, quan tâm đến sức khoẻ của bản thân nhiều hơn và chăm chỉ tập luyện hơn. Lượng người tập luyện theo Hana thời gian qua cũng tăng lên rất nhiều”, cô chia sẻ.

Để tập luyện tại nhà hiệu quả, huấn luyện viên 9x khuyên mọi người nên chuẩn bị áo quần tập chỉnh chu, thảm, khăn lau mồ hôi và nhất là nên đi giày để bảo vệ cổ chân. Ngoài các bài tập cardio như nhảy, chạy bộ, đạp xe…, cần kết hợp xen kẽ các bài tập strength để tăng cường cơ bắp. Bên cạnh đó, duy trì chế độ ăn lành mạnh đầy đủ các nhóm chất tinh bột, đạm, chất béo, vitamin, hạn chế đường và dầu mỡ cũng là bí quyết để có thân hình săn chắc, thon gọn.

“Tập luyện là để cơ thể khoẻ mạnh chứ không phải để giảm cân như nhiều người vẫn nghĩ”, Hana Giang Anh nói. “Mình hy vọng sau đợt dịch này, mọi người đều nhận ra việc chăm sóc sức khoẻ không hề khó và khi trở lại trạng thái bình thường mới, dù bận đi làm đi học, chúng ta vẫn duy trì thói quen tập luyện 30-60 phút/ngày, 5 buổi/tuần”.

Nguồn: Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *