Quyền Linh ‘choáng’ với bố chồng đại gia, con dâu sinh một cháu cho một căn nhà

Chưa hết ngưỡng mộ với gia đình có 8 bệnh nhân nhiễm Covid-19 vừa thoát “tử thần” đã xông pha đi thiện nguyện, Quyền Linh đã “sốc” khi bố chồng đại gia vì khuyến khích con dâu sinh cháu mà đưa ra lời hứa “đầy mùi tiền”. 
Quyền Linh "sốc" trước bố chồng chiều con dâu tới mức đưa ra lời hứa sinh một con cho một căn nhà /// Ảnh: Chụp màn hình
Quyền Linh “sốc” trước bố chồng chiều con dâu tới mức đưa ra lời hứa sinh một con cho một căn nhà

 
 
Mẹ chồng nàng dâu tập 240 vừa lên sóng đã dành được nhiều sự quan tâm của khán giả khi MC Quyền Linh có dịp gặp gỡ đặc biệt với gia đình 8 thành viên F0. Xuất hiện tại chương trình, Trần Hữu Tài (36 tuổi) cùng bà xã là Trần Thảo Vi (35 tuổi) và chú Trần Hữu Anh (63 tuổi) – ba ruột Hữu Tài đã có những chia sẻ về hành trình một nhà 8 người nhiễm Covid-19 cùng nhau qua, dùng hành động đẹp để trả ơn đội ngũ tuyến đầu chống dịch. 
Giữa tháng 7, sau khi phát hiện ca dương tính cách nhà hai căn, gia đình Hữu Tài đã được cách ly trong 15 ngày. Sau 2 tuần đó, gia đình mới xuất hiện những triệu chứng Covid-19. Qua test nhanh, xác thực cả nhà 8 người gồm 4 người lớn và 4 trẻ nhỏ đều có kết quả dương tính. Điều khiến vợ chồng Hữu Tài lo lắng hơn cả đó là bố mẹ đều bị bệnh nền. Bố thì bị tiểu đường còn từng mổ tim hai lần, mẹ thì từng bị tai biến nhẹ và các con đều còn nhỏ. Cảm xúc của gia đình lúc đó chỉ gói gọn ở sự bàng hoàng, hoang mang không hiểu lý do tại sao mình bị và nguồn lây ở đâu.
Quyền Linh 'choáng' với bố chồng đại gia, con dâu sinh một cháu cho một căn nhà - ảnh 1

MC Quyền Linh đã kết nối trò chuyện với một gia đình khá đặc biệt khi có đến 8 người nhiễm Covid-19

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

“Có vài ngày các con bị sốt lên tới 39 độ, tôi cho uống thuốc hạ sốt và đi ngủ thì may mắn sáng hôm sau các con lại khỏe mạnh bình thường. Những người bạn là bác sĩ của tôi cũng nói, nếu bị nhiễm Covid-19 mà vượt qua được thì kháng thể trong người sẽ mạnh hơn cả người chích hai mũi. Đây chính là ánh sáng cuối đường hầm mà tôi hướng tới, và chấp nhận sống với bệnh thôi chứ không thể nào than khóc”, Hữu Tài chia sẻ.
Với tinh thần lạc quan, động viên chăm sóc lẫn nhau cùng tuân thủ điều trị theo phác đồ bác sĩ, cả gia đình dần có tiến triển tích cực và hoàn toàn bình phục sau khoảng 10 ngày. Sau khi cùng gia đình trải qua cơn bạo bệnh, Hữu Tài càng thêm khao khát làm điều gì đó cho công tác chống dịch của Sài Gòn.
Trước khi yên tâm lên đường chống dịch, Hữu Tài vấp phải không ít ý kiến phản đối kịch liệt từ hai bên gia đình, suýt nữa thì bị bố ruột đuổi ra khỏi nhà. Dù vậy, anh đã giải thích ý nghĩa của công việc thiện nguyện tiếp tế hàng ngàn xuất cơm để khiến người nhà dần mở lòng, rồi ủng hộ và trở thành hậu phương vững chắc tiếp thêm sức mạnh cho mình.
Quyền Linh 'choáng' với bố chồng đại gia, con dâu sinh một cháu cho một căn nhà - ảnh 2

Sau khi vượt qua cơn bạo bệnh, Hữu Tài tình nguyện đi phát cơm từ thiện trả ơn đội ngũ chống dịch

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

 
Hơn ai hết, MC Quyền Linh là người hiểu công tác thiện nguyện gian nan, nguy hiểm nhường nào khi chính anh cũng là người ngày đêm tiếp tế, cứu trợ cho bà con Sài Gòn, tiếp xúc rất nhiều vùng có F0. Lắng nghe câu chuyện của Hữu Tài, nam MC bày tỏ: “Nếu ai cũng ở nhà cho an toàn thì ai sẽ ra ngoài đường chống dịch. Ở ngoài kia có quá nhiều mảnh đời khó khăn, nó tác động khiến tôi ở nhà không nổi. Dù sao sự xuất hiện của mình cũng là nguồn động viên tinh thần cho họ, mình không giúp được nhiều thì cũng giúp được ít. Chúng ta phải có trách nhiệm với nơi ta ở, ai có điều kiện thì nên tham gia chống dịch, còn ai không có điều kiện thì ở nhà tuân thủ 5K cũng là góp phần rồi”. 
Nghe những chia sẻ của Thảo Vi về sự lo lắng cho sức khỏe của bố chồng, MC Quyền Linh dễ nhận ra mối quan hệ bố chồng con dâu gần gũi, tình cảm cỡ nào. Chú Hữu Anh cho biết đã ưng ngay con dâu từ ngày đầu tiên về ra mắt vì từ nhan sắc, lời nói đến học thức cô đều hoàn hảo. Đến Hữu Tài cũng phải công nhận bà xã và ba mình như bạn thân hợp nói chuyện tới độ như “trời sinh một cặp”, không có bất kỳ mâu thuẫn nào. 
Quyền Linh 'choáng' với bố chồng đại gia, con dâu sinh một cháu cho một căn nhà - ảnh 3

Nam MC bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tình cảm thắm thiết của đại gia đình Hữu Tài

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

Bố chồng Thảo Vi chiều con dâu tới mức đưa ra lời hứa “bạc tỉ”, ai ngờ gặp con dâu “chơi lớn” khiến ông được phen dở khóc dở cười. Chú Hữu Anh tiết lộ: “Nhà tôi có mình tôi con trai, tới Hữu Tài cũng là con một nên tôi nói với con dâu sinh một đứa tôi cho một căn nhà. Con dâu làm “rần rần” 4 đứa một lúc, giờ còn đòi đẻ nữa”.
Trước chia sẻ của bố chồng, Thảo Vi hài hước đáp lại: “Thời buổi này phải cho mỗi đứa 2 căn, căn để ở, còn căn cho thuê. Nói vui vậy thôi chứ hai vợ chồng cũng thích đông con, một phần là để ba mẹ thấy vui vẻ, sum vầy.” Nhìn sự gần gũi, vui vẻ hài hước của ba thành viên, MC Quyền Linh không ngớt lời ngưỡng mộ sự viên mãn của gia đình. 
Lạc Xuân
(Báo Thanh Niên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *