Tìm hiểu ngay những thông tin chi tiết về bàn bi lắc từ A – Z

Chơi bi lắc không chỉ giúp bạn giải trí, giảm căng thẳng sau những ngày học tập và làm việc mệt mỏi mà trò chơi bi lắc còn giúp bạn rèn luyện sức khỏe, sự thông minh, nhanh nhạy và đôi tay khéo léo.

1. Bi lắc là gì?

Bi lắc là một trò chơi trên một chiếc bàn nhỏ dựa trên môn bóng đá, mục đích của trò chơi này là di chuyển bóng vào khung thành đối phương bằng cách điều khiển các thanh có gắn hình người. Mặc dù các quy tắc chơi thường thay đổi theo quốc gia và khu vực khi trò chơi được chơi ngẫu nhiên, nhưng ở cấp độ thi đấu, loại bóng đá trên bàn được chơi theo một quy tắc thống nhất.

2. Bàn bi lắc là gì?

Bàn bi lắc là 1 chiếc bàn hình chữ nhật có các cầu thủ gỗ được chia làm 2 đội riêng biệt. Người chơi điều khiển các cầu thủ gỗ trên bàn bằng tay cầm xoay ở cạnh bàn sao cho chuyền quả bóng vào khung thành của đối phương, giống cách chơi 1 trận bóng đá nhưng sử dụng tay để di chuyển bóng.

  • Bàn bi lắc thường được thiết kế với kích thước chiều dài từ 140 – 150 cm, kích thước chiều rộng từ 70 – 80 cm và kích thước chiều cao từ 80 – 90 cm. 

  • Trên bàn sẽ có sẵn các lỗ của thanh chơi, tùy vào kích cỡ và loại bàn sẽ có số lỗ thanh chơi tương ứng, phổ biến nhất vẫn là bàn bi lắc 6 thanh chơi và bàn bi lắc 8 thanh chơi. 

  • Khung thành sẽ được đặt ở chính giữa của chiều rộng 2 bên bàn với kích thước chiều rộng khoảng 25 cm. Bóng sau khi được đưa vào khung thành sẽ theo đường dẫn và ngay lập tức tới vị trí trả bóng ở thân bàn. Người chơi có thể lấy bóng một cách dễ dàng và ngay lập tức để tránh ảnh hưởng, gián đoạn trận đấu.

Xem thêm>>>Tổng kho bàn bi lắc ngoại jx-101c chất lượng nên mua ở đâu?

3. Dụng cụ bàn bi lắc thanh chơi 

Tùy vào kích cỡ và loại bàn sẽ có số thanh chơi khác nhau. Phổ biến nhất hiện nay là bàn bi lắc 6 thanh chơi và bàn bi lắc 8 thanh chơi. Các cầu thủ sẽ được cố định trên các thanh chơi. Người chơi sẽ di chuyển các thanh chơi để di chuyển các cầu thủ, chuyền bóng, sút bóng về phía cầu gôn. 

Các thanh chơi thường được làm từ thép rỗng mạ Crom cho sản phẩm luôn sáng bóng và chống bong tróc, han gỉ. Các tay cầm của thanh chơi được làm bằng nhựa hoặc cao su giúp chống trơn trượt khi cầm, chống đau tay ảnh hưởng đến quá trình chơi.

4. Số lượng cầu thủ

Tùy vào số lượng thanh chơi, số lượng cầu thủ sẽ khác nhau. Hai đội sẽ được phân biết bởi 2 màu sắc khác nhau. Đối với bàn 6 thanh chơi, mỗi đội sẽ bao gồm 3 thanh chơi và 9 cầu thủ được xếp xen kẽ nhau. Bàn 8 thanh chơi mỗi đội sẽ bao gồm 4 thanh chơi và 11 cầu thủ xếp xen kẽ nhau. 

Các quân chơi được làm bằng nhựa Plastic có độ bền cao, hạn chế vỡ hỏng.

5. Bóng bi lắc 

Bóng sử dụng chơi bi lắc thường có màu trắng, kích thước bóng là AE-02 (4pcs Ф 36 mm). Bóng cũng được làm từ chất liệu có độ bền cao, hạn chế vỡ hỏng.

6. Hệ thống tính điểm 

Hệ thống tính điểm hầu hết thường được lắp đặt sẵn trên bàn bi lắc. Tuy nhiên, một số mẫu bàn sẽ không có. Hệ thống trượt này giúp người chơi dễ dàng và người quan sát tính điểm sổ trận đấu. Hệ thống tính điểm này gồm 10 bi, dễ dàng trượt từ trái qua phải và trượt ngược lại để tính số điểm tương ứng của trận đấu.

Trên đây là bài viết tổng hợp những thông tin về bàn bi lắc và những dụng cụ bi lắc mà Billiards HT gửi tới các khách hàng cần hiểu rõ về bàn bi lắc. Nếu muốn mua bàn bi lắc liên hệ HT để được hỗ trợ nhé.

BILLIARDS HOÀN THÚY – NHÀ SẢN XUẤT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Địa chỉ: Thôn Mụ – Lạc Đạo – Văn Lâm – Hưng Yên

Điện thoại: 0982 131312

Email: billiardshoanthuy@gmail.com

Website: https://billiardshoanthuy.vn/

Fanpage: Bàn bi a tiêu chuẩn, chất lượng , giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.