Vũ Đinh Trọng Thắng (Ngọt) cùng nhiều nghệ sĩ tổ chức đêm nhạc “Xanh Hơn” để gây quỹ trồng rừng

Nối tiếp tinh thần của “Đêm nhạc Xanh” trước đó, show diễn “Xanh Hơn” vừa được tổ chức thành công vào tối ngày 10/4 vừa qua. Nhiều nghệ sĩ đã mang đến những màn trình diễn nhiệt huyết và cảm xúc nhất cho khán giả.

 

“Xanh Hơn” là sự kiện âm nhạc do cộng đồng người hâm mộ của ban nhạc Ngọt khởi động và phát triển. Với sự hỗ trợ của Homeland Artists, chương trình lần này được thực hiện với mục đích gây quỹ nhằm khôi phục các cánh rừng ở khu vực miền Trung – vùng đất thường xuyên đối mặt với thiên tai. Theo đó, toàn bộ số tiền thu được sẽ gửi tới Trung tâm bảo tồn Thiên nhiên GAIA trong công tác trồng rừng. 

 

ban nhạc HUMM
Ban nhạc HUMM và… (Ảnh: Lê Minh Tuấn, Limdim)
Bụng Mỡ Band
…và Bụng Mỡ Band mang đến những màn trình diễn trẻ trung và cảm xúc (Ảnh: Lê Minh Tuấn, Limdim).

“Xanh Hơn” có sự góp mặt của nhiều ban nhạc và nghệ sĩ Indie tài năng như ban nhạc Raditori với những bản Alternative Rock sở trường hay Bụng Mỡ Band và ban nhạc HUMM với âm hưởng Folk quen thuộc. Trong khi đó, thành viên Nhím đến từ Homeland Artists cũng khiến khán giả “chill” theo từng giai điệu của “Chia (Cheers)”, “Chưa Xong”, “Điều Gì Làm Ta Không Giống Nhau”.

 

Đặc biệt, sự xuất hiện Vũ Đình Trọng Thắng (Ngọt) là điểm nhấn thú vị của đêm nhạc vừa qua. Dẫu không có sự đồng hành của các thành viên trong nhóm, Thắng vẫn tự tin mang đến những màn trình diễn cảm xúc trên sân khấu với “Ngắm”, “(Tôi) Đi Trú Đông”, “Một Ngày Không Mưa”, “Xanh”, “Cá Hồi”, “Lần Cuối” và “Cho”. Những tiếng vỗ tay và màn hòa giọng của khán giả khiến “Xanh Hơn” thêm phần thăng hoa. Song song đó, những câu chuyện đằng sau mỗi ca khúc cũng được các nghệ sĩ hé lộ, từng bước dẫn dắt người nghe đi qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. 

 

Vũ Đình Trọng Thắng.
Vũ Đình Trọng Thắng xuất hiện tại đêm nhạc “Xanh Hơn” (Ảnh: Lê Minh Tuấn, Limdim).

Nói về ý tưởng thực hiện dự án “Xanh Hơn”, đại diện của Homeland Artists chia sẻ: “Ban đầu, khi trò chuyện với Minh Duy (người sáng lập của “Đêm nhạc Xanh”) thì biết Duy là người rất quan tâm tới vấn đề môi trường và có làm một show diễn trước đó. Thích quá nên nói với cậu ấy là “Xanh rồi thì bây giờ mình làm xanh hơn đi. Làm nó to lên, rồi sau này sẽ có một chương trình thường niên, mỗi năm sẽ có hai sự kiện như vậy”. Cứ trồng được bao nhiêu cây thì trồng, xanh hơn được bao nhiêu thì xanh. Đó là lý do bọn em tổ chức “Xanh Hơn”. Sau này sẽ còn cả “Xanh Rì”, “Xanh Thế”, “Xanh Ha”,…“.

 

Ban nhạc Raditori.
Ban nhạc Raditori (Ảnh: Lê Minh Tuấn, Limdim).
Nhím
Nghệ sĩ Nhím mang tới đêm nhạc các ca khúc “Chia (Cheers)”, “Chưa Xong”, “Điều Gì Làm Ta Không Giống Nhau” (Ảnh: Lê Minh Tuấn, Limdim).

Qua đây, các khán giả của ban nhạc Ngọt và Homeland Artists cùng nhiều nghệ sĩ khác đã lan tỏa những thông điệp tích cực bằng chính âm nhạc và sức ảnh hưởng của mình. Được biết, không chỉ “Xanh Hơn”, ban tổ chức còn đang triển khai một dự án lớn khác mang tên “Nhà Của Chung” với mục tiêu xây dựng một không gian sinh hoạt văn hoá cộng đồng cho trẻ em miền núi. “Bọn em sẽ mua sẵn 60 70 cây đàn gì đó, lắp piano và hợp tác với đối tác địa phương đặt tủ sách. Cứ tưởng tượng mình đi dọc Việt Nam sẽ thấy hai đến ba cái “Nhà của Chung” nơi trẻ em có cơ hội phát triển và sinh hoạt văn hóa và có âm nhạc“, Homeland Artists cho biết.

(Nguồn: Văn hóa – Thể thao)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *